Hotline: 02439656999

 Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Ngày đăng: 07-08-2020 16:18:21

 

+ Thèm ăn đồ ngọt: Một trong các dấu hiệu mang thai bé trai là mẹ thèm ăn đồ ngọt. Tuy nhiên dấu hiệu này chưa được kiểm định. Nhưng lại được thực tế chứng minh rất rõ ràng. Nếu mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt hơn đồ chua thì có khả năng cao sẽ sinh con trai.

+ Tốc độ tim đập: Khi đi khám thai, bạn nhớ hỏi bác sĩ xem tim bạn đập bao nhiêu nhịp trên một giây. Nếu dưới 140 nhịp/s thì là dấu hiệu mang thai bé trai webtretho, còn nếu trên 140 nhịp/s thì bạn đang mang thai bé gái. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng không chính xác 100%, vì khi bạn hồi hộp, lo lắng hoặc mệt mỏi,…và những yếu tố này sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác của kết quả.

+ Kích thước vùng ngực: Dấu hiệu này khá chính xác. Bởi khi mang thai, núi đôi của thai phụ thường sẽ nở nang hơn, lý do là vì hormone sinh dục nữ tiết ra nhiều hơn.

Nếu mang thai bé trai, mẹ sẽ có núi đôi gọn gàng, không quá lớn và căng mẩy. Bác sĩ cho rằng bào thai là nam sẽ sản sinh nhiều testosterone hơn và khiến người mẹ mất nhiều năng lượng hơn, tình trạng này làm kìm hãm sự nở ra của bầu ngực.

+ Tình trạng ốm nghén: Bà mẹ nào khi mang thai cũng phải trải qua tình trạng ốm nghén ở 3 tháng đầu. Nhưng mức độ ốm nghén sẽ khác nhau. Có người rất nặng, nhưng có người lại khá nhẹ, thậm chí là gần như không có triệu chứng ốm nghén.

Căn cứ vào thực tế đó, người xưa đã đúc rút ra một kinh nghiệm là nếu tình trạng ốm nghén ở 3 tháng đầu mà nhẹ tức là có chửa con trai, nhưng nếu ốm nghén nặng và thèm chua thì tức là đang có chửa con gái.

+ Đường long mọc ở bụng: Đây là một trong những mẹo dân gian khá chính xác trong việc xác định giới tính của thai nhi. Mẹ nào cũng sẽ có một đường lông chạy dọc từ bụng qua rốn. Để dùng được mẹo này, mẹ bầu nên chú ý, nếu đường lông chạy thẳng thì tức là mẹ đang mang thai bé trai. Còn nếu đường lông chạy lệch qua rốn thì tức là đang mang thai con gái.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai là con trai. Và sự khác biệt giữa bầu bé trái và bé gái. Các mẹ có thể tham khảo để biết được giới tính của con mình ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên, để chắc chắn các mẹ nên đi siêu âm để được chẩn đoán là sinh con trai hay gái.

Và dấu hiệu mang thai con trai 5 tháng cũng giống như 3 tháng đầu như trên.

Bình luận

Bài viết liên quan

02439656999